icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 29-11-2016 02:35pm Ứng dụng của kiểm soát thang máy trong tòa nhà - trường học

Ứng dụng của kiểm soát thang máy trong tòa nhà - trường học


Bạn là chủ đầu tư, bạn là người quản lý tòa nhà, bạn muốn kiểm soát thang máy lượng người ra vào các tầng hay một số tầng nhất định để đảm bảo an ninh cũng như không muốn những đối tượng xấu đột nhập vào tòa nhà của mình. Và hầu như các tòa nhà cao tầng hiện nay sử dụng thang máy như một công cụ thiết yếu để đi lại di chuyển trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số vấn đề nảy sinh trong quá trình sử dụng thang máy như: kiểm soát lượng người sử dụng thang máy, giới hạn nhóm người có thể ra vào được một số tầng nhất định và không để cho những đối tượng không tốt vào…

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn sử dụng bộ đọc thẻ từ sẽ giúp bạn quản lý thực hiện điều đó. Hệ thống sẽ sử dụng bộ điều khiển chuyên dụng can thiệp vào bộ điều khiển Rơle các tầng của thang máy. Rồi dùng phần mềm lập trình đăng ký cho các thẻ, mỗi một thẻ sẽ được phân quyền vào ra tại các tầng nhất định, ngoài các tầng đó sẽ không đi được các tầng khác hoặc không có thẻ sẽ không đi được. Khi muốn sử dụng thang máy mỗi thành viên sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc, thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên xuống một số tầng nhất định trong tòa nhà. Khi người sử dụng vào cabin thang máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc được lắp sawcx trong cabin, dựa vào dữ kiệu đăng ký hệ thống sẽ cho phép người sử dụng ấn nút bên trong bản điều khiển tương ứng để lên/xuống.


" Giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ cảm ứng " là một giải pháp thông minh giúp nhà đầu tư có thể quản lý thang máy một cách dễ dàng. Rất nhiều tòa nhà đã sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào này với nhiều tính năng ưu việt, đặc biệt với các tòa nhà cho thuê văn phòng, các chung cư mini, hay các trường đại học…

Với các hình thức kiểm soát như:

Loại thứ nhất kiểm soát không phân tầng:

- Là giải pháp kiểm soát thang máy được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, với ưu điểm chi phí đầu thư thấp quản lý dễ dàng và đem lại hiệu quả độ an toàn cao.

Ví dụ: Đối với các toàn nhà cao tầng, như có 9 tầng, thì từ tầng 7,8,9 chủ nhà sử dụng còn các tầng còn lại từ tầng 6 xuống tầng 1 cho các đơn vị khác thuê để kinh doanh, thì ở đây chủ nhà muốn kiểm soát từ tầng thứ7 trở đi để làm sao chỉ có những thành viên của gia đình mình mới lên được. Ta sẽ sử dụng thẻ từ để kiểm soát các tầng này, còn các tầng còn lại cho tự do.

Loại thứ 2 là kiểm soát phân tầng :

- Là hệ thống kiểm soát thang máy ở một cấp độ cao hơn về an ninh. Với giải pháp kiểm soát chọn tầng thang máy phân quyền phân tầng sử dụng thiết bị Soyal AR725-H , khi người dùng sử dụng thang máy muốn chọn tầng muốn đi bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên trên đầu đọc trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà người dùng này được phép đi khi quẹt thẻ hay vân tay lên đầu đọc trong cabin thang máy, các phím gọi tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa. 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top