icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 17-10-2018 02:50pm Những thông số cơ bản của máy chấm công bạn cần biết trước khi mua

Những thông số cơ bản của máy chấm công bạn cần biết trước khi mua

Bất cứ 1 sản phẩm công nghệ nào cũng có những thông số kỹ thuật riêng của nó, máy chấm công cũng vậy. Dựa vào các thông số kỹ thuật riêng này bạn có thể xác định được xem việc mua máy chấm công đó có phù hợp với doanh nghiệp của mình không từ đó sẽ có quyết định mua thiết bị hay chuyển sang sử dụng thiết bị khác phù hợp hơn. Ở bài viết của Digitech xin đưa ra 6 gợi ý về thông số kỹ thuật của máy chấm công mà bạn nên lưu ý.

 

1. Bộ nhớ lưu trữ.
Bộ nhớ lưu trữ là nơi lưu trữ những dữ liệu chấm công, thông thường máy chấm công vân tay sẽ có bộ nhớ lưu trữ vân tay (10 ngón tay se tương ứng với 1 dữ liệu) và máy chấm công sử dụng thẻ từ sẽ có bộ nhớ lưu trữ thẻ (mỗi ID hoặc thẻ sẽ tương ứng với 1 dữ liệu).

Bộ nhớ lưu trữ này càng lớn thì khả năng lưu trữ dữ liệu sẽ càng nhiều, do vậy nếu doanh nghiệp của bạn có đông nhân viên thì nên lựa chọn các dòng máy chấm công có bộ nhớ lưu trữ lớn, còn ngược lại nếu ít nhân viên bạn có thể lựa chọn các dòng máy chấm công có bộ nhớ lưu trữ ít hơn cho tiết kiệm.

 

2. Chip xử lý.


Chip xử lý (CPU) là trái tim của bất cứ thiết bị công nghệ nào, nhờ có nó mà thiết bị mới có thể hoạt động được và cũng chính CPU là nơi quyết định xem máy chấm công có tốc độ xử lý nhanh hay chậm.

Vì vậy tùy vào số lượng công nhân viên và cần thời gian xử lý nhanh hay chậm mà bạn sẽ lựa chọn thiết bị chấm công có chip xử lý nhanh hay không.

3. Phương thức kết nối.


Đây là thành phần để kết nối đầu đọc chấm công với các thiết bị ngoại vi khác như: PC, laptop, server… Các chuẩn kết nối phổ biến hiện nay là: RS232, RS485, RS442, ethernet, USB, WIFI… và tùy thuộc vào từng loại máy mà sẽ có các cổng kết nối khác nhau.

Sẽ rất phiền phức nếu khi bạn mua về 1 chiếc máy chấm công mà nó lại không thể kết nối được với chiếc laptop của bạn, chính vì vậy việc xem xét các kết nối của máy này có phù hợp với thiết bị của mình hay không cũng là 1 yếu tố bạn cần biết.

 

4. Kích thước.


Mỗi 1 thiết bị máy chấm công sẽ có 1 loại kích thước khác nhau từ lớn đến nhỏ, từ rộng đến hẹp… Cho nên bạn cũng nêu lưu tâm vấn đề này trước khi mua hàng. Nếu không rất có thể chiếc máy sẽ không thể lắp đặt được ở văn phòng của bạn hoặc có lắp được thì cũng không thẩm mỹ chút nào cả.

 

5. Công nghệ xác nhận.


Máy chấm công ngày nay có khá nhiều công nghệ xác nhận khác nhau như: vân tay, thẻ từ, khuôn mặt… Chính vì vậy bạn cần xem xét xem công nghệ nào phù hợp với đặc thù doanh nghiệp mình.

Lấy 1 ví dụ như sau: nếu doanh nghiệp của bạn ở lĩnh vực thương mại dịch vụ thì chỉ cần chấm công bằng vân tay là đủ,còn nếu bạn là 1 đơn vị sản xuất thì công nhân của bạn sẽ cần thêm thẻ từ vì vân tay của họ có thể sẽ bị mờ hoặc ướt trong quá trình làm việc…

 

6. Môi trường làm việc.


Môi trường làm việc ở đây bao gồm cả nhiệt độ và độ ẩm của nơi bạn đang định lắp máy chấm công. Nếu doanh nghiệp của bạn có đặc thù môi trường làm việc nóng, ẩm ướt hoặc bụi bẩn thường xuyên thì cũng có khả nhiều dòng máy chấm công có khả năng chống bụi và nước để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Không chi cung cấp các thiết bị máy chấm công - kiểm soát cửa ra vào chúng tôi còn phân phối nhiều sản phẩm thiết bị đảm bảo an ninh ra vào khác như: Cổng xoay, Barrier, Kiểm soát thang máy, Máy chấm công, Hệ thống báo cháy - Báo động chống trộm,... Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp - công ty - nhà máy của bạn một cách phù hợp miễn phí.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top