icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 24-04-2017 10:21am Điều cần biết khi sử dụng máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay hiện nay đã không còn quá xa lạ với cuộc sống hiện đại. Ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đã được trang bị máy chấm công mục đích để phục vụ cho công tác chấm công, quản lý nhân sự và tính lương. Nhưng song song đó cũng có khá nhiều thông tin mà người dùng vẫn chưa có những kiến thức hoặc chưa có tài liệu để mà tìm hiểu. 

Bản chất của máy chấm công là dòng sản phẩm lưu trữ thời gian làm việc của từng nhân viên thông qua việc đăng ký vân tay từ trước, và sau đó hằng ngày nhân viên đi làm chỉ cần đặt dấu vân tay vào lăng kính nhận dạng, máy sẽ lưu thời gian đi vào hoặc đi ra thông qua việc nhận dạng dấu vân tay của từng nhân viên. Thấy thế nhưng các dòng máy chấm công đều có những lưu ý mà người dùng cần phải tìm hiểu để có những cách xử lý hiệu quả nhằm đảm bảo công việc chấm công được diễn ra liên tục.

1/ Lưu ý việc đặt dấu vân tay cho chính xác.


Ở rất nhiều công ty, việc đào tạo công đoạn này thường không được chú trọng đến, dẫn đến việc nhân viên chấm công lúc được, lúc không gây hiểu nhầm về tình trạng chất lượng máy. Như ở hình trên, dấu vân tay phải được đặt trung tâm để lăng kính nhận dạng đúng vị trí hoa tay trên đầu ngón tay thì máy mới hiểu và xác nhận được. Đồng nghĩa với việc khi người chấm vân tay sơ ý để không đúng thì máy sẽ liên tục báo xin thử lại, và khi đó người dùng chỉ nghĩ ngay đến việc máy bị lỗi hoặc hàng mình mua kém chất lượng, máy chấm công giá rẻ

2/ Máy chấm công bị treo


Máy chấm công được hoạt động liên tục 24/24 nhưng nếu đặt ở tình trạng môi trường nắng nóng thường xuyên làm máy nhanh tăng nhiệt độ, khi đến ngưỡng quá tải khoảng 60 độ C, máy sẽ ở tình trạng treo tạm thời, khi ấy người dùng chỉ cần tắt cho máy nghỉ ngơi, khi máy hạ nhiệt xuống thì sẽ trở lại tình trạng bình thường ngay.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top