icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 17-08-2016 05:23pm Tư vấn giải pháp kiểm soát thang máy ra vào cho trung tâm thương mại

Với sự phát triển vượt bậc không ngừng hiện nay các trung tâm thương mại mọc lên không ngừng nhằm đáp ứng thị yếu của người dân, chính vì thế mà hệ thống thang máy và an ninh càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Và câu hỏi thường đặt ra đầu tiên là làm thế nào để đảm bảo an ninh cho dân cư sống trên khu trung tâm thương mại, hay các văn phòng công ty.

Digitech xin giới thiệu tới các bạn Giải pháp kiểm soát thang máy ra vào bằng thẻ từ giúp cho ban quản lý tòa nhà chung cư, khu trung tâm thương mại, tòa nhà giảm tải được những lượt sử dụng ra vào thang máy không đúng mục đích, từ đó giúp cho thang máy vận hành được tốt hơn, bền hơn và giảm đi chi phí bảo trì - bảo dưỡng thang máy, đả, bảo an ninh cao hơn cho người dân sống trên tòa nhà, cách biệt với khách hàng, nhân viên làm việc tại tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát thang máy sử dụng bộ điều khiển bằng thẻ từ chuyên dụng dành cho thang máy để can thiệp vào sự điều khiển thang máy ra vào. Rồi dùng phần mềm lập trình cho các thẻ cảm ứng.

Hệ thống Kiểm soát ra vào thang máy có thể lắp đặt theo 2 lựa chọn :

- Thứ nhất là Phân tầng thang máy: Mỗi thẻ sẽ được phân quyền ra vào tại các tầng nhất định, ngoài các tầng đó sẽ không ra vào hay đi được các tầng khác.

Thứ hai là không phân tầng: Những ai được cấp thẻ từ sẽ sử dụng được thang máy để đi các tầng trong tòa nhà.

Nguyên lý hoạt động chung của hệ thống kiểm soát thang máy:

  • Khi sử dụng thang máy mỗi người sẽ được cấp một thẻ từ, thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên hoặc xuống một số tầng trong tòa nhà.
  • Khi người dùng ra vào cabin thang máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu đã đăng ký trên thẻ mà hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển thang máy.

Do tính chất cần kiểm soát tòa nhà có số lượng tầng lớn, số lượng dân cư nhiều nên chúng tôi sẽ đề xuất sử dụng thiết bị kiểm soát thang máy Soyal Ar – 725E để lắp đặt bên trong mỗi cabin của các thang máy.

  • Trường hợp Lựa chọn phương án phân tầng cho thang máy thì cần sử dụng thêm Bộ kiểm soát phân tầng Soyal AR-401RO16 ( Kiểm soát ra vào được tối đa 16 tầng )
  • Trường hợp không cần phân tầng thang máy thì không cần sử dụng bộ phân tầng.

Do những đặc điểm của thang máy trong tòa nhà là sử dụng chung cho Trung tâm thương mại và Khu dân cư nên phương án thiết lập cho phép người dùng có thể sử dụng thang máy tự do các tầng hầm và trung tâm thương mại mà không cần quẹt thẻ từ ( Nếu mạch điều khiển thang máy cho phép can thiệp được ). Còn muốn đi các tầng trên khu dân cư thì bắt buộc mọi người nên cần phải quẹt thẻ từ . Như vậy có thể đảm bảo sự tiện dụng của khách hàng tới Trung tâm thương mại và đồng thời đảm bảo sự yên tĩnh tránh quấy rối tới khu dân cư.

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống kiểm soát thang máy của Trung tâm thương mại:

 

Xem thêm: Ứng dụng của hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top