icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 30-12-2016 03:47pm Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào thang máy


Trên thực tế hiện nay, các tòa nhà cao tầng ngày càng mọc lên và đưa vào sử dụng rất nhiều, nhu cầu thuê văn phòng, trụ sở ở các tòa nhà cao tầng ngày một cao. Chính vì nhu cầu đó tăng cao mà các vấn đề đảm bảo an ninh cũng như tính riêng tư cho tòa nhà cao tầng, đảm bảo tách biệt với khu vực nhà ở với khu làm việc luôn được quan tâm trên hết. Digitech xin giới thiệu hệ thống kiểm soát thang máy cho tòa nhà với thiết kế tự động, hiện đại thông minh và đảm bảo an ninh.

 

 

Hệ thống kiểm soát thang máy

* Tính năng của hệ thống kiểm soát thang máy

Hệ thống kiểm soát đặt ngay tại cửa thang máy của các tầng. Chỉ đối với những nhân viên nội bộ hoặc các thành viên của tòa nhà đã được đăng ký cấp quyền mới sử dụng được thang máy, còn đối với hàng phải tới đăng ký với ban quản lý toàn nhà hoặc lễ tân để được cấp thẻ hay đăng ký thì mới sử dụng được thang máy lên đúng tầng tương ứng cần lên với thông tin đăng ký.

Những người không có quyền sử dụng thang máy sẽ không bấm được nút gọi tầng, và không vào được thang máy. Điều này giúp cho hệ thống tòa nhà tiết kiệm điện năng và tăng hiệu quả sử dụng thang, cũng như giảm thời gian bảo trì bảo dưỡng cho thang, kéo dài tuổi thọ cho thang hơn.

Sử dụng phương pháp xác thực bằng thẻ khoảng cách gần RFID

Phân quyền ra vào theo thời gian: Người quản lý sẽ đăng ký và phân quyền cho phép người nào đó sử dụng thang máy theo giờ / ngày / tháng / năm. Và chỉ trong khoảng thời gian đấy thì người đó mới có thể sử dụng được thang máy, ngoài thời gian đó thì không thể sử dụng thang để vào ra lên/xuống được.

Lưu trữ thông tin ra vào thang máy bằng hệ thống phần mềm chuyên dụng với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.


* Ưu điểm của hệ thống kiểm soát thang máy

  • Hạn chế tối đa được việc sử dụng thang máy không đúng mục đích, tăng thời gian bảo dưỡng bảo trì cho thang máy dẫn đến tăng tuổi thọ sử dụng thang.
  • Tiết chi phí vận hành - điện năng.
  • Ngăn sự đột nhập ra vào của người lạ sử dụng thang máy lên các khu vực không được cho phép.
  • Tối ưu hóa được việc phục vụ nhu cầu nội bộ của trụ sở tòa nhà.
  • Hệ thống kiểm soát không can thiệp vào bộ điều khiển thang máy vốn có, thang máy sẽ vẫn hoạt động ổn định, bình thường

* Nguyên tắc hoạt động của hệ thống kiểm soát thang máy

- Tại mỗi cửa vào ra cửa thang máy ở các tầng sẽ được gắn một đầu đọc thẻ RFID. Bộ điều khiển thang máy sẽ được kết nối với đầu đọc đặt trong cabin trang máy.

- Bình thường các nút đi tầng sẽ được đặt ở chế độ off.

- Một người khi có thẻ đã được đăng ký trước với quản lý tòa nhà sẽ quẹt thẻ qua đầu đọc (khoảng cách 10Cm) đầu đọc xác nhận hợp lệ và nút chọn tầng sẽ hoạt động để có thể sử dụng thang máy.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top