icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 02-03-2017 11:23am Nên sử dụng kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay khi nào

Nên sử dụng kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay khi nào
 
Với sự phát triển không nghừng của nền kinh tế hiện nay thì các doanh nghiệp cũng đang tập chung chú trọng vào các vấn để về an ninh, bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của các doanh nghiệp. Vì thế hệ thống kiểm soát ra vào an ninh sử dụng vân tay góp phần không hề nhỏ trong quá trình giám sát đảm bảo an ninh này.

Chính vì thế mà ta sẽ có một câu hỏi được đặt ra là khi nào thì doanh nghiệp của bạn thực sự cần thiết cho việc lắp đặt hệ thống này, đưa vào hoạt động?* Hình thức nhận dạng vân tay của hệ thống

Hệ thống kiểm soát ra vào là sử dụng một thiết bị an ninh giúp kiểm soát ra vào cửa của từng nhân vien thông qua việc xác nhận thông tin bằng dấu vân tay. Chỉ có những trường hợp hợp lệ mới có thể ra vào được khu vực kiểm soát này và ngược lại thì không thể đi qua được.

Thành phần của hệ thống:

Một hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay sẽ bao gồm các thiết bị chính hãng sau để kết thành nên một hệ thống an ninh an toàn.

- Thiết bị đầu đọc nhận dạng vân tay được lắp bên ngoài cửa ra vào

- Hệ thống khóa từ tùy thuộc vào từng loại cửa mà doanh nghiệp sử dụng đẻ có những thiết bị phù hợp nhất

- Một nút EXit hay nút bấm exit tại bàn lễ tân. Hoặc có thể sử dụng thêm một đầu đọc vân tay lắp bên trong cửa để hỗ trợ việc mở cửa từ bên trong ra ngoài. ( Chỉ được sử dụng một trong hai cách chứ không thể sử dụng đồng thời cả nút Exit hay đầu đọc được)

- Hệ thống chuông cửa và báo động

- Các thiết bị khác như: Dây mạng, nút nguồn, bộ lưu điện ( phòng trogn trường hợp nguồn điện bị cúp, hay mất điện ), và một số vật dụng khác...

* Hoạt động

- Tại mỗi cửa ra vào sẽ được gắn một đầu đọc thẻ vân tay và hệ thống khóa cửa điện từ đảm bảo cho các cửa luôn trong trạng thái khóa. Các đầu đọc và khóa sẽ được kết nối với phần mềm.

- Khi qua những khu vực kiểm soát cửa ra vào này mọi người phải đăng ký vân tay, thông tin với người quản lý. Đối với những người thường xuyên vào ra khu vực an ninh này sẽ được đăng ký vân tay trước đó để mở cửa vào ra như nhân viên, dân cư,...

- Hệ thống hoạt động độc lập, nếu vân tay hợp lệ của sẽ tự động mở và lư lại thông tin thời gian vào ra đó lại, ngược lại vân tay không hợp lệ cửa vẫn đóng.

* Ưu điểm

- Hệ thống an toàn tuyệt đối nhất là trong trường hợp sử dụng vân tay để nhận dạng

- Nhận dang vân tay nhanh

- Độ bảo mật an toàn cao, bởi sử dụng chính vân tay của người dùng mới có thể mở được cửa. Mà vân tay thì tỉ lệ trùng nhau là rất thấp.

- Hệ thống kiểm soát cửa này ngoài việc giúp đảm bảo an ninh thì còn có thêm chức năng quản lý nhân viên, quản lý chấm công như một máy chấm công vân tay riêng biệt vậy giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, hiệu quả công việc lại cao, tang độ chính xác an toàn lên rất nhiều.

- Lắp đặt, sử dụng đơn giản nhanh chóng.

* Lợi ích

- Không xảy ra việc chấm công hộ hay thực hiện những hành vi vào ra xấu

- Đem lại độ an toàn và bảo mật một cách cho cả người và của

- Nâng cao an ninh tuyệt đối với những khu vực giám sát.

- Khả năng quản lý người vào ra tốt

* Ứng dụng 

Đây là một giải pháp nhận dạng cực kỳ an toàn, hiện đại, đảm bảo độ bảo mật cao nên được ứng dụng khá phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và thường được sử dụng với mục đích:

- Tại những khu vực cần đảm bảo độ bảo mật cao nhất.

- Những nơi hạn chế người vào ra tự do

- Tại các phòng ban, doanh nghiệp muốn quản lý nhân viên

- Quản lý trong nhiều lĩnh vực như tài chính, trường học, bệnh viện, văn phòng, tòa nhà,....

Khả năng bảo mật cùng sự an toàn cao thì giờ đây việc ứng dụng kiểm soát cửa ra vào trong các mô hình, các lĩnh vực đời sống là điều mà nhiều người đang quan tâm chú trọng đến

Xem thêm:

Hệ thống quản lý liểm soát ra vào chấm công tự động

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ cảm ứng

Giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp với máy chấm công khuôn mặt

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top