icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 24-07-2017 05:09pm Lỗi không nhận vân tay của máy chấm công và cách khắc phục

         Đây là lỗi cơ bản và thường gây khó khăn cho người mới sử dụng máy chấm công . Digitech xin tư vấn cho Quý khách hàng một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này:

 

 

1. Lý do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

            - Với lý do thời tiết, nhân viên trước khi chấm công cần phải xoa tay vào nhau để cho tay ấm lên, để vân tay căng lên trở lại như bình thường, sau đó chấm công.

           - Với các doanh nghiệp sản xuất thì thường xuyên nhật hình ảnh vân tay mới. Hoặc bạn nên trang bị máy chấm công bằng khuôn mặt hoặc máy chấm công thẻ cảm ứng thì phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

2. Mất dữ liệu vân tay

           - Vì một lý do nào đó, vô tình bạn hay ai đó xóa mất dữ liệu nhân viên trên máy chấm công, việc này đồng nghĩa với việc không nhân viên nào có thể tự chấm công cho mình được nữa. Khi tất cả hoặc 1 vài người đặt tay lên máy chấm công , máy đều báo xin thử lại.

           - Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, bạn mở phần mềm chấm công lên, rồi vào mục Kết nối với máy chấm công rồi bấm cập nhật thông tin và kiểm tra. 

           Đối với việc bị xóa mất dữ liệu vân tay của 1 hoặc 1 vài nhân viên, bạn cũng tải vân tay từ phần mềm lên máy chấm công cho những nhân viên bị xóa.

3. Lỗi do máy chấm công: Sau khi kiểm tra các lỗi thông thường khác, nếu không xử lý được, bạn cần kiểm tra lại máy chấm công. Thông thường là do lỗi cáp hoặc lỗi mắt đọc vân tay 

           - Biểu hiện của lỗi cáp mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục, và lỗi của mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay tắt hẳn. Khi đặt tay lên mắt đọc, máy không có bất kỳ phản ứng gì.

           Đối với lỗi này, bạn cần phải liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thay thế sửa chữa, bạn không thể tự xử lý được.

 

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top