icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 29-10-2016 02:06pm Kiểm soát ra vào thang máy trong các tòa nhà - chung cư hiện đại

Kiểm soát ra vào thang máy trong các tòa nhà - chung cư hiện đại


Với tốc độ đô thị hóa như ngày nay của nước ta, phát triển một cách chóng mặt xếp vào bậc cao trên thế giới, kéo theo một loạt các tòa nhà khu chung cư cao tầng mọc lên vun vút với tốc độ chóng mặt. Kéo theo đó là hàng loạt hệ lụy về an ninh, vậy làm thế nào để chúng ta kiểm soát ra vào thang máy trong các tòa nhà và khu chung cư. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về giải pháp kiểm soát thang máy để khắc phục tình trạng an ninh phức tạp xảy ra.Giải pháp kiểm soát thang máy là giải pháp kiểm soát ra vào hiện đang được rất nhiều các nhà quản lý toà nhà, các khu đô thị, khu chung cư,… đang quan tâm tới. Vì thang máy là trang thiết bị vận chuyển người vô cùng quan trọng trong các khu các tầng này. Vì sự tiện lợi của thang máy dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh, hơn nữa sẽ thật là khó để có thể quản lý và kiểm soát được khi chúng vận hành, vì số lượng người ra vào vùa sinh sống vừa làm việc ở tại đây là rất cao. Chính vì thế, giải pháp kiểm soát thang máy ra đời giúp cho các nhà quản lý khắc phục được tình trạng trên.Kiểm soát thang máy góp một phần công sức không nhỏ vào đảm bảo an ninh trật tự cho toà nhà. Lí do ở đây là hệ thống kiểm soát thang máy sẽ tránh được những thành phần cá nhân xâm phạm trái phép, mà chỉ những cá nhân sinh sống cũng như làm việc trong toà nhà và đã được cấp phép mới có thể sử dụng thang máy để ra vào. Ngoài ra còn kiểm soát ra vào bằng thẻ theo từng tầng, do đó có thể phân quyền người dùng được phép di chuyển thang máy đến những tầng cố định.
Qua đó, kiểm soát ra vào thang máy ngày càng được sử dụng rộng rãi và được các chủ đầu tư tin dùng vì tính xác thực của chúng.

- Hiện nay trên thị trường có 2 hệ thống kiểm soát thang máy thay cho máy quét vân tay chấm công đó là kiểm soát thang máy phân tầng và không phân tầng. Nói cách khác thì kiểm soát thang máy phân tầng sẽ giúp nhà quản lý chia quyền di chuyển đến các tầng được phép và kiểm soát thang máy không phân tầng thì người dùng có thể di chuyển tới tất cả các tầng bằng thang máy.

+/ Hệ thống không phân tầng: Ở giải pháp này, toàn bộ chức năng của thang máy sẽ bị vô hiệu hoá và sẽ hoạt động khi người sử dụng chứng minh được quyền sử dụng của mình với thang máy trong khu đó khi muốn di chuyển bằng vân tay - thẻ từ hay ID…tuỳ theo sự giảm sát quản lý của người điều hành. Qua đó người quản lý có thể hạn chế người sử dụng thang máy và nắm bắt thời gian ra vào thang máy cũng như cá nhân sử dụng thang máy. Cũng như nếu xảy ra mất mát hoặc hỏng hóc có thể đối chiếu cũng như quy chiếu trách nhiệm hoặc hỗ trợ cơ quan điều tra nếu cần , ngoài ra hệ thống này cũng có thể sử dụng với máy chấm công vân tay để kiểm soát ra vào hay chấm công trong các doanh nghiệp.

+/ Hệ thống có phân tầng: là hệ thống có đầy đủ các chức năng của hệ thống không phân tầng, nhưng có điểm khác biệt đó là người sử dụng sẽ chỉ được di chuyển thang máy đến các tầng được cho phép và cấp phép mà không được thoải mái di chuyển đến tất cả các tầng bằng thang máy không trong phạm vi phân quyền.

Cấu tạo lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy ra vào gồm 4 phần chính:

+/ Bên trong thang máy: đầu đọc thẻ - vân tay hay mật khẩu,… (khá giống máy chấm công vân tay).
+/ Bộ điều khiển hệ thống của thang máy.
+/ Bộ kết nối tín hiệu giữa đầu đọc vào máy tính sử dụng.
+/ Bộ kết nối giữa đầu đọc với bộ điều khiển của hệ thống thiết bị thang máy.
+/ Với hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng thì sẽ có thêm một bộ phân tầng để được phép di chuyển cho mỗi người

Trên đây là một số giới thiệu ngắn gọn về giải pháp hệ thống kiểm soát thang máy ra vào cũng như công dụng của chúng khi được lắp đặt. Qua đây, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng hệ thống kiểm soát hiện đại cũng như sử dụng các thiết bị cao cấp chính hãng được nhập khẩu trực tiếp đứng đầu Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, trải nghiệm thực tế nhất.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top