icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 26-11-2016 11:47am Giải pháp kiểm soát thang máy ứng dụng cho tòa nhà - trường học

Giải pháp kiểm soát thang máy ứng dụng cho tòa nhà - trường học


Hiện nay có rất nhiều các tòa nhà cao tầng sử dụng thang máy như một công cụ di chuyển thiết yếu cho cuộc sống. Tuy nhiên, một số các vấn đề thường nảy sinh trong quá trình sử dụng thang máy như: kiểm soát lượng người sử dụng thang máy, giới hạn các nhóm người có thể ra vào được một số tầng nhất định và không để cho những đối tượng không tốt ra vào gây mất an ninh…


Chính vì thế mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và triển khai lắp đặt và cung cấp cho thị trường các giải pháp kiểm soát ra vào thang máy thông minh chuyên dụng nhất trong việc giám sát ra vào tại thang máy này.
Đặc biệt Giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ cảm ứng là một giải pháp thông mình giúp nhà đầu tư có thể quản lý thang máy kiểm soát một cách dễ dàng nhất. Rất nhiều tòa nhà đã sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào này với nhiều tính năng ưu việt, nhất là đối với các tòa nhà cho thuê văn phòng, các chung cư mini, hay các trường đại học, khu chung tâm thương mại…

1. Hình thức hoạt động:

Khi mỗi người muốn sử dụng thang máy để di chuyển sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc, thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên/xuống một số tầng nhất định trong toà nhà. Khi người sử dụng vào cabin máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển thang máy lên xuống tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên/xuống. Đối với người không có thẻ thang máy thì không sử dụng được thang máy hoặc bị hạn chế sử dụng các tầng.

Các thông tin mà người quản lý thang máy có thể kiểm soát: Người ra vào, thời gian vào ra tại các tầng và điều khiển trực tiếp được thang máy đóng mở.

Ứng dụng: Rất thuận tiện cho việc quản lý kiểm soát thang máy của những toà nhà, building, căn hộ cao cấp, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại…

2. Các hình thức kiểm soát:

- Kiểm soát một nhóm tầng: Ví dụ, đối với một tòa nhà 7 tầng, chủ nhà sử dụng 3 tầng trên là 5,6,7 và phần còn lại từ tầng 1 lên tầng 4 cho một số đơn vị nào đó thuê để kinh doanh. Ở đây, chủ nhà yêu cầu muốn kiểm soát 3 tầng trên để làm sao chỉ những thành viên trong gia đình có thẻ từ mới sử dụng thang máy lên được các tầng này, còn các tầng còn lại thì tự do. Trường hợp này thì hệ thống kiểm soát thang máy đơn giản và giá thành rẻ.

- Kiểm soát phân tầng: Ví dụ, tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn.3. Thiết bị cho hệ thống.

  • Bộ điều khiển cho thang máy
  • Đầu đọc thẻ
  • Thẻ không tiếp xúc RFID ISO, 125 Khz
  • Bộ nguồn cấp điện 220AC-12DC, có Ắc quy 12V-7A dự phòng khi mất điện.
  • Bộ chuyển đổi tín hiệu USB/RS485.


Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể áp dụng các giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn, tiện lợi hơn mà vẫn không làm giảm hiệu quả của quá trình kiểm soát thang máy.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top