icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 20-09-2016 02:53pm Giải pháp kiểm soát thang máy tại các tòa nhà cao tầng

Giải pháp kiểm soát thang máy tại các tòa nhà cao tầng


Thiết bị kiểm soát ra vào thang máy được xây dựng và lắp đặt tại một số tòa nhà cao tầng là phương tiện di chuyển chính cần đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất. Vì vậy bên cạnh việc lắp đặt một hệ thống thang máy đảm bảo, phục vụ cho nhu cầu đi lại thì một số nhà đầu tư còn xây dựng thêm phòng kiểm soát thang máy. Mục đích của Phòng kiểm soát thang máy là điều khiển hệ thống vận hành của thang máy, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho mọi tòa nhà và người sử dụng.Phòng kiểm soát thang máy có thể điều khiển được thang máy để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho người dùng:

Các vấn đề về an ninh trật tự của thang máy cần được đặt lên hàng đầu, vì trong các tòa nhà cao tầng thì thang máy là phương tiện di chuyển chính tại các khu trung tâm thương mại, khu đô thị cao tầng, chung cư cao cấp,... lượt người di chuyển tham gia là rất lớn, nên không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng thang máy vào các mục đích hay việc gì được, chưa kể tới những thành phần xấu. 

Nguyên tắc khi sử dụng tháng máy:
 
- Không vận chuyển các chất rễ cháy nổ: Tại các khu chung cư hiện na có rất nhiều hộ gia đình mua xăng ngang nhiên xách kèm cùng vào thang máy để di chuyển,.... Mang xăng vào thang máy là vấn đề rất nghiêm trọng, do nhu cầu đi lại liên tục, trong cabin thang máy lại kín không thông gió, đưa xăng vào thang máy gặp nóng rất rễ gây cháy nổ. 

- Không đổ nước vào cabin thang máy: Việc rò rỉ nước là điều gây ra hư hỏng và chập cháy cá thiết bị điện trong thang máy. Khi lắp đặt thang máy tại các tòa nhà, vấn đề chống thấm ẩm, rò rỉ nước ra cabin là điều được chú trọng hàng đầu và quan trọng nhất, chính vì vậy mà khi sử dụng thang máy không được mang nước, trành làm đổ đồ ăn có nước vào trong cabin gây chập cháy điện trong thang máy.

- Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn hay lũ lụt: Khi xảy ra các hiện tượng trên thì tòa nhà xảy ra vấn đề thường hay bị cúp điện đột ngột hoặc hư hỏng thang máy bất thường, khó có thể kiểm soát thang máy. Vì vậy mọi người không được vào thang máy lúc này rất rễ xảy ra nguy hiểm. Vấn đề cứu trợ các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đây là điều tuyệt đối nên tránh.

- Không cố thoát khỏi thang máy khi bị nhốt mắc kẹt:Trường hợp xảy ra sự cố là rất ít, tuy nhiên khi di chuyển gặp sự cố chúng ta phải bình tĩnh, suy nghĩ. Không cố gắng thóa ra ngoài bằng mọi cách. Bới hầu hết các thang máy đều được trang bị các thiết bị cứu hộ tự động, vì vậy khi chúng ta cố thoát lấy tay hoạc vật cố cạy cửa để thoát rất nguy hiểm.

Giải pháp được đưa ra và giúp ban quản lý tòa nhà có thể phân quyền sử dụng thang máy cho các đối tượng sử dụng khác nhau có hiệu quả nhất:

Thang máy sẽ được lắp đặt thêm hệ thống kiểm soát thang máy để phân quyền cho từng tầng, hoặc các thang máy sẽ được chia ra với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Ví dụ:

- Thang máy số 1 là thang máy dành cho người dân sống tại tòa nhà và các nhân viên trong toàn nhà mới sử dụng và đi được thang máy, giảm ùn tắc.

- Thang máy số 2 dành cho khách đến chơi, khách của các doanh nghiệp công ty thuê, và chỉ đi dc thang 2 chứ không đi được thang máy số 1

- Thang máy số 3 dùng để phục vụ vận chuyển hàng hóa lên các tầng của tòa nhà, người vận chuyển chỉ sử dụng được thang máy số 3 mà không sử dụng được thang máy số 1 và số 2

Hoặc các hệ thống thang máy sẽ được cấp quyền phân tầng cho từng người sử dụng, và chỉ có người được cấp quyền sử dụng thang máy tầng nào thì chỉ sử dụng để lên xuống tầng đó mà không sử dụng được các tầng khác.

Các lợi ích kiểm soát ra vào thang máy đem lại lợi ích gì cho tòa nhà?- Giảm tải tình trạng ùm tắc chờ đợi thang máy

- Giảm chi phì bảo dưỡng bảo trì sửa chữa do thang máy được phân quyền sử dụng riêng.

- Giúp kiểm soát các thông tin người ra vào tòa nhà từ hệ thống quản lý thang máy

- Giảm được các tình trạng sử dụng thang máy không đúng mục địch, giảm bớt chi phí điện năng.

- Tránh được những thành phần xấu gây mất trật tự an ninh 

Xem thêm: Kiểm soát thang máy phân tầng bằng thẻ từ

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top