icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 14-02-2017 11:56am Giải pháp kiểm soát thang máy cho tòa nhà hiện đại

Giải pháp kiểm soát thang máy cho tòa nhà hiện đại


Hệ thống kiểm soát thang máy ra vào đang là xu thế nở rộ trong nền kinh tế Việt Nam đang phát triển một cách chóng mặt, tốc độ đô thị hóa ngày một ngày một cao, các tòa nhà chọc trời được xây dựng liên tục đáp ứng nhu cầu sống sinh hoạt cho người dân. Hãy cùng Digitech tìm hiểu về hệ thống kiểm soát ra vào thang máy và lợi ích của hệ thống đem lại như thế nào nhé.

Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy

Là giải pháp kiểm soát an ninh ra vào hiện đang được rất nhiều các chủ đầu tư, quản lý toàn nhà, khu đô thị, trung tâm thương mại, chung cư,... quan tâm tới. Bởi thang máy đang là thiết bị di chuyển cũng như vận chuyển chính vô cùng quan trọng mà không thể thiếu trong các khu vực tòa nhà này. Chính vì sự tiện lợi đó của thang máy mà kéo theo nhiều hệ lụy phát lụy phát sinh khó kiểm soát. Đặc biệt là quản lý kiểm soát được thang máy vận hành ra vào, bởi số lượng người vào ra, làm việc và sinh sống ở đây khá lớn. Từ đó, Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy ra đời đáp ứng cho tất cả các yêu cầu trên của tòa nhà.

Kiểm soát thang máy được coi là một phần của hệ thống an ninh, góp một phần công sức rất lớn vào việc đảm bảo an toàn cho tòa nhà. Bởi hệ thống thiết bị kiểm soát thang máy ra vào sẽ hạn chế được những thành phần trái phép - kẻ gian đột nhập, chỉ dân cư sinh sống, làm việc tại tòa nhà mới có thể sử dụng được thang máy để lên xuống. Xa hơn thế nữa là kiểm soát ra vào bằng thẻ theo tầng, như vậy sẽ có thể phân quyền người dùng được phép di chuyển thang máy đến những tầng cố định


Kiểm soát ra vào thang máy ngày càng được sử dụng rộng rãi

Trên thị trường hiện nay có 2 hệ thống kiểm soát thang máy ra vào thay cho máy chấm công vân tay đó là kiểm soát thang máy phân tầng và kiểm soát thang máy không phân tầng. Hiểu đơn giản là kiểm soát thang máy phân tầng thì sẽ chia quyền di chuyển đến các tầng được phép, còn kiểm soát thang máy không phân tầng thì người dùng có thể di chuyển tới tất cả các tầng bằng thang máy nếu được người quản lý cấp thẻ.

- Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy không phân tầng: Với hệ thống này, thì toàn bộ chức năng của thang máy sẽ bị vô hiệu hoá và chỉ hoạt động sau khi người dùng chứng minh được quyền sử dụng thang máy của mình, có thể dùng kiểm soát ra vào bằng vân tay, thẻ, mật khẩu,… tuỳ theo mong muốn của người quản lý. Giải pháp này sẽ giúp người quản lý có thể hạn chế người sử dụng thang máy, nắm bắt thời gian ra vào thang máy, cá nhân sử dụng thang máy. Từ đó nếu xảy ra mất mát hoặc hỏng hóc có thể hoàn toàn đối chiếu và quy chiếu trách nhiệm hoặc hỗ trợ cơ quan điều tra nếu cần thiết, hệ thống này cũng có thể kết hợp với máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào để chấm công

- Hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng: Hệ thống này cũng có đầy đủ chức năng như của hệ thống không phân tầng, nhưng có điểm khác biệt duy nhất đó là người dùng sẽ chỉ được di chuyển thang máy đến các tầng được cho phép, không được thoải mái di chuyển đến tất cả các tầng bằng thang máy.

Cấu tạo của hệ thống khi lắp đặt kiểm soát cửa ra vào thang máy gồm có 4 bộ phận chính

  • Đầu đọc quẹt thẻ, vân tay, mật khẩu,… bên trong thang máy
  • Bộ điều khiển thang máy
  • Bộ kết nối tín hiệu giữa đầu đọc vào máy tính
  • Bộ kết nối giữa đầu đọc và bộ điều khiển trung tâm
  • Với hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng thì có thêm bộ phân tầng được phép di chuyển cho mỗi người

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top