icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 06-06-2017 12:01pm Giải pháp kiểm soát cho thang máy phân tầng

Hiện nay việc xây dựng các tòa nhà ,cao ốc đa tầng rất được phổ biến và vấn đề quản lý phân tầng cũng là một vấn đề hết sức được chú trọng của các nhà đầu tư . Trong quá trình phân tích và tổng hợp Digitech chúng tôi xin đưa ra một giải pháp kiểm soát cho thang máy phân tầng cụ thể nhằm hạn chế việc gọi nhầm tầng, quản lý triệt để việc sử dụng thang máy, tiết kiệm điện..tạo nên nề nếp và lối sống văn minh cho các cao ốc,văn phòng và các chung cư hiện đại.

Có 2 phương án cho việc sử dụng giải pháp kiểm soát cho thang máy phân tầng:

  1. Giải pháp quản lý bên trong thang máy

Bên trong thang máy ,các nút chọn tầng thang máy sẽ được cài mặc định là tắt bởi mỗi phím sẽ được kết nối với một role của hệ thống kiểm soát thang máy để quản lý.

Khi người sử dụng muốn sử dụng thang máy thì phải quẹt thẻ từ lên đầu đọc thẻ trên thiết bị kiểm soát được lắp bên trong cabin thang máy và nhấn nút chọn tầng để tiếp tục sử dụng.

  1. Giải pháp quản lý thang máy đồng thời trong cabin và nút gọi thang máy bên ngoài

Tương tự như hệ thống kiểm soát thang máy bên trong cabin, bổ sung thêm các trạng thái phải có thẻ từ thì mới được phép gọi tầng thang máy.

Bên ngoài mỗi cửa chờ thang máy được lắp một đầu đọc thẻ kiểm soát thang máy, đối với mỗi người được phép sử dụng thang máy đều phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ mới có thể nhấn nút gọi tầng, ngược lại nếu không có thẻ thì không thể sử dụng thang máy được.

Sau khi vào được thang máy ,người sử dụng làm các thao tác tương tự như giải pháp quản lý bên trong cabin là quẹt thẻ đi thang máy lên đầu đọc thẻ lắp trong cabin và nhấn nút đi tầng đã được phân quyền trước.

Với giải pháp này giúp tránh được những trường hợp chưa có thẻ được phân quyền nhưng vẫn gọi thang máy khiến người sử dụng phải chờ rất mất thời gian.

Tóm lại, giải pháp kiểm soát cửa cho thang máy hạn chế việc sử dụng thang máy thông qua cơ chế phân tầng các đối tượng sử dụng được phép đi đến.  Giảm thời gian chờ đợi thang máy ,giảm công suất hoạt động của thang máy,giúp tiết kiệm điện. Giúp kiểm soát ra vào các tầng của tòa nhà ngoài không cho các đối tượng cố tình đột nhập nhằm gây ra các hành vi trái phép như trộm cắp tài sản hay gây rối.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top