icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ngày đăng: 23-09-2016 11:05am Cách khắc phục nhược điểm của máy chấm công vân tay

Cách khắc phục nhược điểm của máy chấm công vân tay


Với mỗi dòng máy chấm công khi ra đời đều được các doanh nghiệp tìm hiểu kỹ lưỡng xem ưu và nhược điểm của máy gồm những gì và biện pháp khắc phục ra sao?

Digitech là đơn vị cung cấp máy chấm công vân tay hàng đầu uy tín, đối tác của nhiều doanh nghiệp về lĩnh vực chấm công - an ninh kiểm soát ra vào. Trong các dòng máy chấm công do Digitech cung cấp thì máy chấm công vân tay hiện nay được ưa chuộng hơn hẳn so với các dòng khác, đặc biệt hơn nữa khi dòng máy chấm công chính hãng này lại kết hợp cả chức năng chấm công thẻ từ hay kết hợp thành kiểm soát cửa ra vào…. Các doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ cho bộ phận làm việc trong môi trường bào mòn da tay hay những người không thể sử dụng vân tay để chấm do một số bệnh cá nhân như nấm.Máy chấm công vân tay mang lại những ưu điểm nổi bật:

- Độ chính xác tuyệt đối do sử dụng chính vân tay của từng nhân viên để chấm công lên không thể chấm công hộ.

- Tính tiện lợi, đa dạng hơn khi kết hợp cả chấm công vân tay và thẻ

- Tiết kiệm chi phí đầu tư, nếu doanh nghiệp áp dụng hoàn tòan bằng hình thức chấm công vân tay thì sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí mua thẻ cho nhân viên mới, làm lại thẻ do lỗi, hay mất thẻ…..

- Dữ liệu cụ thể xuất báo cáo chi tiết thời gian làm việc theo ca, theo kíp, nghỉ thai sản về sớm, đến muộn…. đăng kí nghỉ phép… của nhân viên.

- Đối với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh số lượng nhân viên đông, hệ thống máy chấm công nhiều hơn và vị trí địa lý cách xa nhau. Hiện nay với sự hỗ trợ của phần mềm chấm công tất cả số liệu đều được gửi về hệ thống chính, nhân sự chỉ cần ngồi ở bất cứ nơi nào có kết nối internet là đã có thể xem được, quản lý giờ giấc các nhân viên toàn bộ hệ thống.

Tuy nhiên về nhược điểm máy chấm công vân tay:

- Một số nhân viên chưa biết cách lấy vân tay đúng cách khi chấm công nên máy chấm công liên tục báo thử lại gây ùn tắc và mất thời gian của mọi người.

- Máy chấm công mất một khoảng thời gian từ 1-2 giây để so sánh giữ liệu với file ảnh vân tay đã được lưu trữ trong bộ nhớ. Vì vậy tốc độ chấm công vân tay không được nhanh.

- Không thích hợp với môi trường làm việc đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh cũng như trong môi trường làm việc có độ bào mòn da tay.

 

Cách đặt dấu vân tay đúng cách

Các biện pháp khắc phục nhược điểm máy chấm công vân tay:

- Để giảm dung lượng, và thời gian xử lý nhận diện vân tay, thông thường chỉ đăng kí mỗi nhân viên 2 dấu vân tay duy nhất. Điều đơn giản nhất đối với mỗi nhân viên cần phải nhớ chấm công đúng dấu vân tay mình đã đăng ký. Doanh nghiệp lên có một buổi tư vấn cho nhân viên, cách chấm công đặt vân tay chính xác.

- Vân tay cũng có thể biến dạng theo yếu tố thời tiết do tiếp xúc với nước hoặc co lại do thời tiết quá lạnh: Để khắc phục điều này khi chấm công cần lau khô tay, nếu thời tiết quá lạnh nhân viên có thể xoa 2 tay vào nhau tạo ấm cho bàn tay để chấm công dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, nếu tay bị bụi bẩn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi ra về……

Digitech hiện là công ty chuyên tư vấn cung cấp rất nhiều thiết bị kiểm soát ra vào và giải pháp chấm công nhằm giải quyết vấn đề chấm công, kiểm soát an ninh, camera quan sát cho các doanh nghiệp. Với hơn 13 năm kinh nghiệm và là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp đến với Digitech chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm chất lượng.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top